wasuthagroup.com 
        บริษัท วสุธา กรุ๊ป จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2525 โดยจำหน่ายรถยนตร์หลากหลายแบรนด์ บริษัทตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ และดำเนินกิจการแบ่งออกเป็น 5 แผนกด้วยกันคือ แผนกรถยนต์นำเข้า (WI) แผนกรถยนต์มือสองคุณภาพระดับพรีเมี่ยม (WII) แผนกไฟแนนซ์ (3A leasing) แผนกบริการหลังการขาย (W services) และบริษัท วสุธา อิเลคทริค จำกัด ที่ก่อตั้งล่าสุด เป้าหมายของบริษัท วสุธา กรุ๊ป จำกัด คือ การให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าโดยผ่านการลงทุนด้านทรัพยากรมนุษย์ พันธมิตรทางยุทศาสตร์ และการพัฒนาภายในอย่างต่อเนื่อง

2525 ก่อตั้งบริษัท วสุธายนต์ จำกัด ให้บริการรถยนต์มือสองคุณภาพ

        ตอนก่อตั้งบริษัทใหม่ ๆ นั้น บริษัทชื่อว่า วสุธายนต์ มีชื่อเสียงในด้านการให้บริการรถยนต์มือสองคุณภาพสูงที่ครอบคลุมตั้งแต่แบรนด์ตลาดอย่าง Toyota จนถึงรถยี่ห้อหรูอย่าง Bentley และ Aston Martin ความสำเร็จของเรามาจากความใส่ใจต่อคุณภาพซึ่งได้สร้างเป็นคุณค่าหลักโดยผู้ก่อตั้งของเรา คือ คุณสายัณห์ วสุธาสวัสดิ์ ความมุ่งมั่นต่อคุณภาพนี้ทำให้บริษัทได้รับรางวัลในด้านคุณภาพดีเยี่ยมมากมาย

2529 ก่อตั้ง 3A ลีสซิ่ง: โดยให้บริการเช่าซื้อแก่ลูกค้าของเรา

        เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น บริษัท วสุธา กรุ๊ป จำกัด เป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่ายรถมือสองรายแรก ๆ ที่ให้บริการเช่าซื้อรถยนต์ การต่อตั้งบริษัท 3A ลีสซิ่ง ทำให้เราสามารถให้บริการแบบครบวงจรแก่ลูกค้า

2530-2534 ขยายธุรกิจผ่านพันธมิตรทางยุทศาสตร์และการเข้าซื้อกิจการ

        ในช่วงเวลานี้ วสุธายนต์ เริ่มขยายธุรกิจโดยการซื้อที่ดิน สร้างพันธมิตรทางยุทศาสตร์พร้อมด้วยอู่ซ่อมของ OEM และการเข้าซื้อกิจการของตัวแทนรถมือสองรายอื่น ๆ การขยายธุรกิจนี้ทำให้บริษัทเพิ่มจำนวนสินค้าและการเป็นตัวแทนแบรนด์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ พันธมิตรทางยุทธศาสตร์ยังช่วยให้บริษัทนำเสนอการบริการหลังการขายแก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

2536 ลีสซิ่งให้บริการสินเชื่อ

        เพื่อเป็นการขยายธุรกิจของบริษัท 3A ลีสซิ่งจึงเริ่มให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อระยะสั้นแก่บุคคล นอกจากนี้ โครงการให้สินเชื่อนี้ยังนำเสนอแก่ธุรกิจขนาดเล็กด้วย จุดมุ่งหมายของการให้บริการสินเชื่อนี้คือ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมรถยนต์และภาคอสังหาริมทรัพย์ได้สร้างและพัฒนาธุรกิจของพวกเขา

2538 ก่อตั้งบริษัท วสุธา กรุ๊ป จำกัด

        หลังจากก่อตั้งวสุธากรุ๊ปแล้ว บริษัทได้ย้ายที่ทำการไปสู่สถานที่ใหม่คือ อาคารวสุธากรุ๊ป วัตถุประสงค์ของการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์นี้คือ การรวมบริการทั้งหมดภายใต้แบรนด์ครอบครัว (umbrella brand) เดียวกัน และอยู่ภายใต้สถานการดำเนินงานขนาดใหญ่เดียว

2549 ก่อตั้ง WI แผนกรถยนต์นำเข้า

        การเป็นผู้นำเข้าหลากหลายแบรนด์ หมายความว่า ลูกค้าของเราสามารถเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ในด้านต่าง ๆ ได้จากจุดที่ชมสินค้าเลย ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจซื้อได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความหลากหลายในด้านแบรนด์ของเรา หมายความว่า เราสามารถจัดเตรียมสต็อกจำนวนรถมากขึ้น ซึ่งทำให้ลูกค้าได้รับรถรุ่นใหม่ ๆ ได้เร็วยิ่งขึ้น

2550 ก่อตั้ง W service

        แม้ว่าพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ของเราพร้อมด้วยตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งได้สร้างความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ก็ตาม แต่มันต้องแลกด้วยเวลาการบริการที่นานกว่า ด้วยเหตุนี้ W service จึงได้ก่อตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่จะให้บริการหลังการขายที่มีคุณภาพโดยไม่ต้องแลกกับการบริการที่นาน การก่อตั้ง W service นี้ได้มีการนำทีมบริการทีมใหม่เข้ามาด้วย โดย W service มีอิสระในการบริหารอย่างเต็มที่ และการลงทุนในด้านการฝึกอบรมและด้านโครงสร้างพื้นฐานอย่างเต็มรูปแบบ

2553 บริษัท วสุธา กรุ๊ป จำกัด สร้างโชว์รูมแฟลกชิปแห่งใหม่

        เพื่อรองรับความต้องการรถยนต์นำเข้าที่เพิ่มขึ้น จึงได้สร้างโชว์รูมแห่งใหม่ที่ทันสมัยแบบอาคารสามชั้น ซึ่งประกอบด้วยสำนักงาน ห้องประชุมและพื้นที่ขนาดใหญ่ที่เพียงพอที่จะจอดรถได้ถึง 30 ค้น

2558 ก่อตั้ง Wasuthaelectric

          Wasuthaelectricเป็นบริษัทที่ก่อตั้งมาเพื่อกระตุ้นและรองรับโครงสร้างความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปในอุตสาหกรรมยานยนต์ หรือกล่าวให้ตรงจุดยิ่งขึ้นคือ การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปสู่เครื่องยนต์ไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริด